Gốc > Bài viết > Tin tức >

BẢN CAM KẾT PHỐI HỢP GIÁO DỤC GIỮA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH VỚI NHÀ TRƯỜNG

Mai Hóa, ngày 05 tháng 9 năm 2010

Để tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh với nhà trường trong việc giáo dục học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời giáo dục các em trở thành những  người công dân tốt cho cho xã hội trong tương lai. Hôm nay ngày 05 tháng 9 năm 2010, đại diện các tổ chức trong nhà trường cùng đại diện Hội CMHS thực hiện ký cam kết phối hợp giáo dục gồm các nội dung.:                                     A.  NỘI DUNG CAM KẾT I .  Về phía nhà trường :  1. Triển khai đầy đủ nội dung các môn học và hoạt động ngoài giờ theo quy định của Bộ GDĐT và Sở GD ĐT Quảng Bình, có kế hoạch nâng cao chất lượng văn hoá, đạt các chỉ tiêu về chất lượng văn hóa đại trà và chất lượng mũi nhọn theo tiêu chí trường học đạt chuẩn Quốc Gia.  2. Tổ chức học tập các văn bản của Đảng và Nhà Nước - Nội quy nhà trường.  3. Trang bị đầy đủ điều kiện học tập và các hoạt động giáo dục. Có kế hoạch và biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh như giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Kiên quyết không để hiện tượng bạo lực, tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, thực hiện tốt luật ATGT.  4. Quản lý tốt giờ học cũng như các hoạt động khác do nhà trường tổ chức.  5. Thông báo kịp thời với PHHS về các hiện tượng bất thường của con em trong việc thực hiện nội quy nhà trường.  6. Tổ chức quản lí, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ để nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong đơn vị  đoàn kết, tận tụy với công việc, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.  7. Phấn đấu danh hiệu thi đua cuối năm học 2010 - 2011 đạt được: Trường tiên tiến xuất sắc; Duy trì Đơn vị văn hóa  và Trường đạt chuẩn Quốc gia.II. Về phía PHHS :   1. Kết hợp với nhà trường :    1.1 Thường xuyên theo dõi về học tập và hạnh kiểm của con em mình thông qua GVCN, cũng như kết quả đánh giá qua các bài kiểm tra,  tạo điều kiện cho con em học tập đạt kết quả tốt, từng bước nâng cao chất lượng học tập và hạnh kiểm.   1.2 Thông báo với nhà trường về những vấn đề xảy ra đối với học sinh ở gia đình, xã hội để cùng nhau giáo dục.  2. Giáo dục con em học sinh :    2.1  Học sinh không vô lễ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể của giáo viên, công nhân viên, bạn bè, học sinh của nhà trường.    2.2  Học sinh không gian lận trong học tập, kiểm tra và thi cử. Không hút thuốc lá, uống rượu bia, đánh cờ bạc. Không đánh lộn và không vi phạm luật lệ giao thông. Không trộm cắp tài sản của bạn bè, của nhà trường, của gia đình, của nhân dân và của xã hội.    2.3  Học sinh không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng chất kích thích, chất nổ, không đọc và lưu truyền văn hoá phẩm đồi truỵ.    2.4  Học sinh không mang hung khí vào trong trường cũng như sử dụng hung khí để đánh lộn trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt  không cho học sinh đi xe máy  đến trường, nghiêm cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học…     2.5  Khi đi học, học sinh không được bôi son, đánh phấn, nhuộm tóc, sơn móng tay, chân, mang dép không có quai sau, đeo đồ trang sức, mang nhiều tiền bạc. Phải ăn mặc đồng phục theo qui định của nhà trường (đảm bảo tác phong của học sinh theo qui định về áo quần, tóc, bảng tên, giày dép…)     2.6  Giáo dục con em có hành vi, ngôn ngữ ứng xử có văn hoá, phù hợp với đạo đức lối sống của học sinh.    2.7 Có ý thức bảo vệ tốt tài sản của nhà trường, khi làm hư hỏng phải bồi thường và bị xử lí kỷ luật. Sử dụng nước uống đúng mục đích.   3.  Nộp học phí và các khoản thu do nhà trường và ban cha mẹ học sinh thống nhất cho nhà trường theo đúng thời gian nhà trường qui định.( PHHS theo dõi việc nộp của con em ).  4. Đi họp phụ huynh học sinh đúng và đầy đủ ( 3 lần/năm).  5. Con em nghỉ học phụ huynh trực tiếp xin phép hoặc viết giấy phép, để 2 bên cùng nhau quản lí việc học tập của học sinh.          * Lưu ý :  Nhà trường và gia đình học sinh cam kết thực hiện đầy đủ các khoản trên. Học sinh vi phạm   tuỳ mức độ sẽ bị xử lí kỷ luật từ khiển trách cảnh cáo đến buộc thôi học.

Trường Thcs Mai Hoá @ 08:47 03/09/2010